May Thêu Hà Anh Dũng

logo
  • Slide 1
  • Slide 2
  • slide 3
  • SLIDE 4
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI CÔNG TY TNHH MTV MAY THÊU HÀ ANH DŨNG

Những lưu ý khi may đồng phục đầu bếp cho nhà hàng

  • 01/03/2020
  • 65

Như các bộ phận khác trong nhà hàng, đầu bếp cũng có một bộ đồng phục riêng cho mình. Đồng phục đầu bếp không chỉ đơn thuần là bộ đồng phục bình thường, bất kỳ người đầu bếp nào khi khoác lên mình bộ đồng phục này đều luôn cố gắng hoàn thành sứ mệnh tạo ra những món ăn thơm ngon, đẹp mắt, bổ dưỡng và làm hài lòng mọi thực khách. Đó cũng là lý do vì sao mà mỗi khi chuẩn bị làm việc, người đầu bếp luôn chỉnh tề trong bộ đồng phục đầu bếp của mình. Vậy khi may những bộ đồng phục đầu bếp chỉnh tề đó nhà hàng cần lưu ý những gì? Hãy cùng Hà Anh Dũng tìm hiểu chi tiết thông qua những nội dung dưới đây nhé!

 

Đồng phục đầu bếp

Đồng phục đầu bếp đẹp, chỉnh tề

Lựa chọn mẫu thiết kế bộ đồng phục đầu bếp

Lựa chọn mẫu thiết kế Mũ Đầu Bếp

Điều lưu ý đầu tiên khi may đồng phục đầu bếp đó chính là lựa chọn mũ đầu bếp đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến. Có một câu chuyện kể rằng những người đầu bếp phục vụ bữa ăn cho vua Henry VIII - Vương Quốc Anh. Trong một lần dùng bữa, nhà vua phát hiện ra một sợi tóc trong bữa ăn của mình. Và từ đó, nhà vua yêu cầu tất cả những người người làm việc trong nhà bếp đều phải đội mũ che phần tóc nhằm đảm bảo vệ sinh khi chế biến. Để nhà hàng lựa chọn cho mình một mẫu thiết kế mũ đầu bếp phù hợp, sau đây có 5 mẫu được sử dụng phổ biến nhất:

- Beret: hình trụ ngắn, vành tròn.

- Skull: cap hình trụ đơn thuần.

- Toque: là mũ xếp nếp hình ống trụ màu trắng.

- Flared Toque: có vành tròn vừa đầu, phần trên phồng.

- Chef wrap: là loại khăn rằn được cột khéo.

Trong đó, mũ Toque là loại mũ được sử dụng phổ biến từ năm 1800 cho tới tận ngày hôm nay. Số nếp gấp trên mũ của người đầu bếp đại diện cho số công thức mà người đầu bếp đó sáng lập ra. Và chiều cao của mũ cũng thể hiện được kinh nghiệm của người đầu bếp, mũ càng cao thì kinh nghiệm càng dày dặn.

mũ đầu bếp

Mũ đầu bếp được sử dụng phổ biến nhất - Toque

 

Lựa chọn mẫu thiết kế Áo Đầu Bếp

Mẫu thiết kế tiếp theo mà nhà hàng cần lưu ý đó chính là áo đầu bếp. Áo đầu bếp truyền thống thường có màu trắng, dài tay, được cấu tạo bằng 2 lớp vải cotton để bảo vệ người đầu bếp khỏi khói, lửa, dầu… trong lúc chế biến món ăn. Vạt áo trong đồng phục đầu bếp có 2 hàng cúc và có thể đổi qua lại để giữ áo luôn sạch sẽ, đảm bảo tác phong chuyên nghiệp. Và hiện nay, có một số nhà hàng sử dụng áo màu đen cho đầu bếp. Ngoài ra, trên áo đầu bếp nhà hàng có thể in. thuê logo của nhà hàng, tên người đầu bếp, chức vụ của họ,.... Như thế, nhà hàng của bạn sẽ trông chuyên nghiệp hơn.

 

áo đầu bếp

Áo đầu bếp truyền thống có thuê tên và logo nhà hàng

Lựa chọn các phụ kiện khác

Ngoài hai mẫu thiết kế trên, đồng phục đầu bếp còn có các phụ kiện khác khăn quàng cổ, quần, giày dép và tạp dề. Lựa chọn cũng như kết hợp hài hòa giữa áo đầu bếp và các phụ kiện sẽ tạo nên một bộ trang phục hoàn chỉnh phục vụ tốt hơn cho các thao tác làm việc của đầu bếp. Không những thế, những bộ đồng phục đầu bếp đó còn thể hiện tính chuyên nghiệp, tạo tư thế gọn gàng và nêu cao trách nhiệm của người đầu bếp trong quá trình chế biến nên những món ăn ngon.

Lưu ý lựa chọn đơn vị may đồng phục đầu bếp uy tín, chất lượng

Điều cần lưu ý cuối cùng khi may đồng phục đầu bếp chính là nhà hàng cần phải lựa chọn một đơn vị may đồng phục đầu bếp uy tín nhằm đảm bảo chất lượng cho những bộ đồng phục đầu bếp. Tại Thành Phố Hồ Chí Minh có nhiều đơn vị may mặc uy tín, trong đó có thể kể đến Công Ty TNHH MTV May Thêu Hà Anh Dũng, đây là đơn vị may mặc uy tín có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc. Ngoài ra, chúng tôi còn sở hữu dàn máy móc thiết bị hiện đại, chúng tôi đảm bảo chất lượng trên từng sản phẩm đồng phục đầu bếp khi đến tay khách hàng.

Trên đây là những điều mà nhà hàng cần lưu ý khi may đồng phục đầu bếp. Hy vọng bài viết sẽ giúp nhà hàng lựa chọn được mẫu thiết kế bộ đồng phục đầu bếp phù hợp với mình. Nếu quý nhà hàng có nhu cầu đặt may đồng phục đầu bếp hoặc có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với Hà Anh Dũng để được tư vấn dễ dàng và nhanh chóng nhất.

CÔNG TY TNHH MTV MAY THÊU

HÀ ANH DŨNG

 Đia chỉ: Số 30B/11, KP Bình Phước B, P Bình Chuẩn, TX Thuận An, Bình Dương

 MST: 3702441113

 Hotline: 0879 999 988 - 0386 766 866  (Mr. Hà)

 Email: ha.designer.emb@gmail.com

 Website: www.maytheuhaanhdung.com

 

Đăng ký nhận tin

Hãy đăng ký nhận thông tin khuyên mãi!

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Youtube

FACKBOOK - FANPAGE

zalo